“6 ธุรกิจที่ยังได้ไปต่อในปี 2020”

1. ธุรกิจที่อยู่ในเทรนด์ของการดูแลสุขภาพ

เรื่องของการดูแลสุขภาพคือเทรนด์อันดับต้น ๆของคนในยุคนี้ ธุรกิจที่ตอบโจทย์ในเรื่องของการดูแลสุขภาพจึงได้รับอานิสงค์เติบโตและขยายตัวอย่างต่อเนื่องมาหลายปีครับ ไม่ว่าจะเป็นฟิตเนส คอร์สลดน้ำหนัก หรือการให้บริการคำปรึกษาในการดูแลสุขภาพหรือปัญหาในเรื่องของสุขภาพทั้งทั่ว ๆไปและเฉพาะกลุ่ม หากคุณมีความรู้หรือมีประสบการณ์ในการดูแลให้คำปรึกษาในเรื่องของสุขภาพ หรือมีธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการดูแลสุขภาพอยู่แล้ว ปี2020จึงน่าจะเป็นอีกหนึ่งปีที่ธุรกิจของคุณมีโอกาสเติบโตและขยายตัวต่อไปได้อีกหนึ่งปี

2. ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ

หากพูดถึงเทรนด์ธุรกิจในการดูแลสุขภาพแล้วธุรกิจที่อยู่ในกลุ่มของอาหารและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ไม่ควรมองข้ามครับ เพราะนอกจากการดูแลร่างกายด้วยการออกกำลังกาย หรือการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เรื่องของ “อาหาร” ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนรักสุขภาพให้ความสนใจไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอาหารในรูปแบบของอาหารคลีนที่ยังคงเติบโตต่อไปได้อีกปีหนึ่ง และยังรวมไปถึงผลิตภัณฑ์อาหารเสริมประเภทต่าง ๆที่ผู้บริโภคมักนำมาใช้เพื่อช่วยเสริมความแข็งแรงของร่างกายของตนเอง ดังนั้นในปี 2020 ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอาหารเพื่อสุขภาพก็ยังคงได้รับการตอบรับที่ดีอยู่เช่นเดิม

3. ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับความงามและผลิตภัณฑ์เสริมความงาม

ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไรแต่ในเรื่องของความสวยความงามก็ยังเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ธุรกิจที่อยู่ในกระแสที่ได้รับการตอบรับที่ดีเสมอมาถือเป็น 1 ใน 5 ธุรกิจที่ไม่เคยตกยุคเลยแม้แต่น้อย ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจในรูปแบบใดทั้งธุรกิจที่ให้บริการเกี่ยวกับสถานเสริมความงามหรือจำหน่ายผลิตภัณฑ์ด้านความงาม เพราะคนส่วนใหญ่ก็ยังคงต้องการทำให้ตนเองดูดีอยู่เสมอ ดังนั้นในปี 2020 ธุรกิจด้านความงามก็ยังคงยืนหยัดเป็นกระแสอยู่ได้อย่างไม่เปลี่ยนแปลง

4. ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ

ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุกำลังอยู่ในช่วงขาขึ้นอย่างแท้จริง เหตุผลเดียวที่ทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุเกาะเทรนด์ธุรกิจที่น่าลงทุนในปี 2020 ก็คือ เพราะประเทศเรากำลังจะเข้าสู่สังคมของผู้สูงอายุเต็มตัวในไม่ช้า ประชากรกลุ่มนี้คือกลุ่มประชากรที่มีกำลังซื้อสูงมากและนิยมชมชอบสินค้าที่สามารถตอบโจทย์และให้ความสุขแก่พวกเขาได้ ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการดูแลผู้สูงอายุ อาหารการกิน ไลฟ์สไตล์ต่าง ๆเช่นการท่องเที่ยวหรือกิจกรรมสันทนาการต่าง ๆจึงได้รับโอกาสที่ดีและสามารถเติบโตต่อไปไม่เฉพาะในปี 2020 เท่านั้นแต่ยังเป็นธุรกิจแห่งอนาคตไปได้อีกหลายปี

5. ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสินค้าแม่และเด็ก

ธุรกิจประเภทนี้เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่สวนกระแส คือไม่ว่าสภาพเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไรสินค้าของแม่และเด็กก็ยังคงขายได้อยู่เสมอ เพราะว่าคนยุคนี้มองถึงการพัฒนาทักษะของลูกน้อยเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้น ๆ พ่อแม่ส่วนมากจึงยังคงแสวงหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อลูกน้อยอยู่เสมอ ดังนั้นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับแม่และเด็กก็ยังคงเป็นธุรกิจที่น่าสนใจในปี 2020 อีกเช่นเคย

6. ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงและสุขภาพของสัตว์เลี้ยง

ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่กำลังมาแรงในปัจจุบันเช่นกัน เหตุผลที่ทำให้ธุรกิจประเภทนี้เติบโตก็เพราะว่าสำหรับบางคนสัตว์เลี้ยงถือเป็นความสุขทางใจของพวกเขา และยิ่งหากครอบครัวใดที่ไม่มีลูกสัตว์เลี้ยงแสนรักก็ถือเป็นสมาชิกสำคัญภายในบ้านไปโดยปริยาย เจ้าของจึงให้ความรักความทุ่มเทผ่านไปยังอาหารของสัตว์เลี้ยงเหล่านั้น รวมไปถึงอุปกรณ์ในการดูแลสัตว์เลี้ยงและแม้กระทั่งในเรื่องของสุขภาพของสัตว์เลี้ยงตัวโปรด ดังนั้นธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับสัตว์เลี้ยงทั้งหมดจะยังคงเติบโตต่อไปได้อีกหลายปีและเป็นหนึ่งในธุรกิจที่น่าสนใจในปี 2020 เช่นกัน